วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2554

Starbucks Tumbler Anniversary 2011 Collection

สองสามวันนี้ ออกนอกบ้านบ่อยมาก แต่ก็ไม่สำคัญเท่ากับ ออกไปแล้ว ก็ใช้เงินเยอะมากตามไปด้วย เลยต้องมาเขียน blog  เพื่อเตือนสติตัวเองซักหน่อย (จะได้ผลรึป่าวนั่นเป็นอีกเรื่องนึง) แถมหลายๆครั้งก็เสียตังแบบไม่ได้ตั้งใจไปเสียเลยด้วยซ้ำ เริ่มต้นจากเมื่อวานนี้ นัดคุยงานกับเสี่ยไมค์ ด้วยความอยากทำโปรเจ็คใหม่ๆ ก็เลยไปนั่งคุยกันแถวๆ อโศก เพราะก่อนหน้าแวะไปงาน Thailand ICT Awards มาแว้บนึง ก็ได้ดูผลงานที่เค้าเอามาประกวดกันนิดหน่อย ปีหน้าถ้ามีไอเดียอะไรเด็ดๆ ก็น่าจะลองทำส่งประกวดดูบ้าง แหะๆๆ ว่ากันต่อเรื่องกินข้าวที่อโศก เลยได้เดินโฉบๆ ไปที่ร้านขายหูฟังในตึก exchange tower ซึ่งเสี่ยไมค์เค้าอยากได้ก็เลยเดินเข้าไปดูด้วย ปรากฏว่าไปเชียร์รุ่นนึงเข้า (ดันเป็นรุ่นที่แพงอีก) เลยได้ลองฟัง ก็เลยอยากได้ด้วยอีกคนไปซะเลย ออกมาจากร้าน เลยได้หูฟังกันมาคนละอัน เป็นของ AKG รุ่น K319 ซึ่งถือว่าเป็นหูฟังระดับเทพอีกตัวนึงเลยครับ
AKG K319

พอเสียตังก็เลยสบายตัว แต่ร้านก็บอกมาว่า อันนี้ ควร burn-in ซัก 150 ชั่วโมง เอาล่ะหว่า อะไรคือ burn หูฟัง ก็ต้องให้พี่กรูช่วยตอบอีกแล้ว ว่ามันก็คล้ายๆ กับ รถใหม่ๆ ที่ต้องมีช่วง burn-in ด้วยการเปิดเพลงทั่วๆไป ให้หลากหลายความถี่ หรือบางคนก็อาจจะหาไฟล์เสียง ที่ใช้สำหรับการ burn หูฟัง หรือลำโพงโดยเฉพาะ ก็ได้ เพราะพวกนี้ ก็จะคล้ายๆกับเสียงคลื่นวิทยุ ที่มีความถี่เสียงหลากหลาย ซึ่งบ้างก็ว่าทำแล้วดี บ้างก็ว่างั้นๆ แต่เห็นว่าถ้าทำกับหูฟังที่จ่ายแพงๆ ไปเนี่ยน่าจะเห็นความแตกต่าง ก็เลยเอามาเปิดทิ้งไว้ที่บ้าน แล้วออกมาหาข้าวกินข้างนอก (อีกแล้ว)

ตามคาดเลยครับ เสียตังอีกแล้วสำหรับการเดินทางวันนี้ แต่ก็แฮปปี้เหมือนเดิม เพราะไปได้แก้ว Starbucks Tumbler ที่เป็นรุ่น Anniversary 2011 ซึ่งเห็นลายแล้วค่อนข้างชอบ แล้วก็รู้ว่า แก้วพวกนี้เห็นแล้วชอบก็ให้รีบๆ ซื้อไปเลย เพราะว่า เคยเห็นแล้วชอบ แต่รอก่อน ผ่านไปแค่วันเดียว กลับไปหาซื้อมันไม่มีแล้ว (ประสบการณ์ตรงเลยครับ)

จริงๆแล้ว ตอนแรกเห็นที่เป็นถ้วย Mug ลายเดียวกันนี้ ก็เห็นแล้วสวยดี แต่บังเอิญวันนี้ไปเห็นที่ ปิ่นเกล้า ซึ่งขี้เกียจหิ้วมาสยาม เพราะมีนัดตอนเย็น ก็เลยไม่หิ้วมา เพราะกะว่า สยามน่าจะมีของเยอะกว่า ซึ่งก็กะมาซื้อเอาที่สยามนั่นแล่ะครับ แบบว่ากำลังจะซื้อ พนักงานบอกว่า จริงๆ มันมีรุ่น Tumbler (แก้วพลาสติกใส่เก็บร้อนเย็น) ด้วยนะคะ ก็เลยไม่ซื้อแล้วไปเดินหาสาขาอื่นๆ ซึ่งสุดท้ายไปได้ที่ สาขา พารากอน ชั้น G เหลืออยู่ 2 ใบ จาก 20 ใบที่เพิ่งเอามาวางได้แค่ 2 วันเองครับ ซึ่งตอนเย็นน้องที่นัดเจอ ก็บอกอยากได้เลยรีบเดินมาซื้อใบสุดท้าย จนได้ 

พอเห็นแบบนี้แล้วก็เลยพูดขำๆ กับคนขายว่า งี้น่าซื้อเอามาปล่อยประมูลในเว็บ แต่แล้วพอค้นหาดูจริงๆ ก็เห็นว่า ไม่ใช่เรื่องใหม่เลยสำหรับแก้ว Starbucks สวยๆ เพราะถ้าหาเอาใน ebay หรือตามเว็บขายของ เว็บประมูลของเนีย่ จะเจอเยอะมาก ทั้งที่เป็นแบบ mug หรือแบบ tumbler ก็ตาม เลยมานั่งคิดๆว่า คนที่เห็นเงิน เห็นธุรกิจ อะไรๆ ก็เอามาทำเงินทำทองได้หมดเลยวุ้ย แบบนี้คราวหน้า ถ้าเห็นสวยๆ จะไปลองเหมามาปล่อยประมูลในเว็บดูบ้างครับ อิอิ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น